Tonmat Group đẩy mạnh cung ứng panel cách nhiệt, bảo ôn

Tiên phong đưa tấm lợp, panel cách nhiệt, bảo ôn vào thị trường VLXD, Tonmat Group là một trong những đơn vị tiên phong, đón đầu làn sóng cung cấp vật liệu này cho dự án công nghiệp trong nước và xuất khẩu.

Tiên phong đưa tấm lợp cách nhiệt, cách âm vào thị trường VLXD

Tập đoàn Tonmat (Tonmat Group) tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Niềm Tin Việt được thành lập vào năm 2003. Tonmat Group dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Trần Văn Sơn cùng các cộng sự thời bấy giờ, là một trong những doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất và phân phối tấm lợp 3 lớp cách nhiệt, chống ồn bằng lõi PU (Polyurethane) thương hiệu Tonmat tại Việt Nam.

Những ngày đầu, sản phẩm tấm lợp 3 lớp cách nhiệt, cách âm Tonmat của Tập đoàn Tonmat xuất hiện phổ biến tại thị trường miền Bắc. Đến nay, làn sóng sử dụng đã lan tỏa rộng khắp cả nước khi Tonmat Group phủ rộng mạng lưới cung ứng cùng hệ thống 14 chi nhánh, 13 nhà máy sản xuất kết hợp với hàng trăm đối tác là các tổng thầu, đơn vị tư vấn thiết kế cùng hệ thống phân phối, bán hàng hơn 1500 đại lý trải dài toàn quốc.

 Cấu trúc tấm lợp dân dụng Tonmat. Ảnh: Tonmat Group

Tonmat Group là DN chủ trương tự chủ động nguồn nguyên liệu cung ứng cho sản xuất bằng hệ thống sinh thái khép kín với 3 đơn vị thành viên: Tonmat (nhà sản xuất panel và tấm lợp cách nhiệt, bảo ôn), Fujiton (nhà sản xuất tôn mạ màu liên doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản), Greenmat (nhà pha trộn hóa chất cung cấp nguyên liệu sản xuất lõi cách nhiệt cho tấm lợp và panel). Hệ thống đồng bộ giúp Tonmat Group có khả năng cung ứng 5.000.000m2 sản phẩm mỗi năm cho khách hàng, đối tác, thể hiện vị trí số 1 về thị phần tấm lợp cách nhiệt và panel bảo ôn tại Việt Nam.

Chuyển hướng trọng tâm tới các dự án công nghiệp 

Thành công tạo được tiếng vang khi cung cấp vật liệu cách nhiệt, cách âm cho các công trình dân dụng, Tonmat Group nỗ lực không ngừng đưa sản phẩm tới các dự án công nghiệp trong nước khi nhu cầu về loại vật liệu này tăng nhanh. Minh chứng là nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp, thực phẩm, dược phẩm… chọn lựa vật liệu tấm lợp và panel cách nhiệt, bảo ôn để thi công nhà xưởng, kho lạnh, hầm đông, phòng sạch…

Dự án sử dụng panel cách nhiệt, bảo ôn Tonmatpan. Ảnh: Tonmat Group

“Nhận thấy cơ hội và đáp ứng mạnh mẽ nhu cầu của thị trường, chúng tôi cung cấp không chỉ sản phẩm mà còn giải pháp cách nhiệt tổng thể cho khách hàng, đối tác”, ông Trần Văn Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Tonmat cho biết. Bên cạnh đó, Tonmat Group chủ động đầu tư dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay cùng ứng dụng các công nghệ sản xuất xanh, sạch bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời tái tạo, hạn chế tối đa việc xả thải CO2.

Thế mạnh của Tonmat Group được khẳng định với hệ sản phẩm đa dạng về chủng loại, kích thước, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất; với nhiều chứng chỉ kiểm định chất lượng như: ISO9001:2015, Chứng chỉ kiểm định về tiêu chuẩn chống cháy như TCVN 9331-8:2012 đạt EI19 với sản phẩm panel PIR 50mm, Chứng chỉ B1 theo tiêu chuẩn DIN 4102, Chứng chỉ sử dụng tôn kháng khuẩn và chống nấm mốc đạt kết quả kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn GB/T 21866-2008…

Tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

“Chúng tôi định vị mình là một phần trong chuỗi cung ứng tấm lợp 3 lớp cách nhiệt, cách âm và panel bảo ôn không chỉ ở trong nước mà còn xuất hiện trên thị trường quốc tế. Tonmat Group mong muốn hợp tác và xây dựng chính sách ưu tiên phát triển cho những đối tác là chủ dự án, tổng thầu, trung gian thương mại uy tín để đưa sản phẩm vươn xa hơn nữa, tạo được tiếng vang lớn trong thị trường phân phối vật liệu xây dựng”, ông Sơn chia sẻ thêm.

 Nhà máy sản xuất panel cách nhiệt, bảo ôn Tonmatpan. Ảnh: Tonmat Group

Với chất lượng sản phẩm và niềm tin của đối tác, khách hàng, tấm lợp và panel cách nhiệt, bảo ôn của Tập đoàn Tonmat đã vươn xa hơn, không chỉ cung ứng cho thị trường nội địa mà còn xuất khẩu đi thị trường ngoài nước như Nhật bản, Philippines, Malaysia, Lào,… và tiến tới là thị trường châu Âu.

Trải qua gần 20 năm phát triển, với vị thế là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành, Tonmat Group hiện nay phát triển theo hướng trở thành một Tập đoàn kinh tế đa ngành, lớn mạnh hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp vật liệu cách nhiệt, bảo ôn tại Việt Nam.

 

Ngày 7/10/2022, “Lễ ra mắt giải pháp cách nhiệt, bảo ôn đồng bộ Tonmatpan” sẽ diễn ra. Sự kiện giới thiệu về quy mô, năng lực, hoạt động sản xuất của Nhà máy cũng như các sản phẩm tấm lợp và panel thương hiệu Tonmatpan sử dụng công nghệ cao của Tonmat Group.

Là sự kiện quan trọng nhất của Tập đoàn Tonmat trong năm 2022, buổi lễ góp phần tái khẳng định vị thế Tập đoàn và tiếp tục mở rộng thị phần về panel cách nhiệt, bảo ôn tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Dự kiến sự kiện có sự tham dự của hơn 200 tổng thầu, nhà thi công, tư vấn thiết kế trên toàn quốc tới ký kết chiến lược, hợp tác.