Tổng hội NN&PTNT tôn vinh 119 Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2021

Sáng 09/01/2022, tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức Lễ Tôn vinh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam và Doanh nghiệp tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững năm 2021.

Trao danh hiệu Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2021.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, quá trình khảo sát bình chọn cũng chịu ảnh hưởng rất lớn, việc đi lại khó khăn khiến cho việc khảo sát triển khai bị kéo dài hơn so với các năm trước. Đến nay, trải qua gần 8 tháng làm việc, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các địa phương… Ban tổ chức vẫn tiến hành khảo sát bình chọn ngẫu nhiên hơn 538 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền trên cả nước.

Trải qua 2 vòng bình chọn sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Bình chọn Trung ương đã chọn được 119 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhất để trao danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2021, có một số thương hiệu nhiều năm liên tục được vinh danh trong chương trình này như sản phẩm Cà phê Dr Nam, Sữa tươi sạch TH true MILK, Trà tự nhiên TH true TEA, Tinh bột biến tính, Gạo hữu cơ Quế Lâm, Thịt heo hữu cơ Quế Lâm, Phân hữu cơ vi sinh Quế Lâm, Giống ngô nếp lai HN88, Gà sáu ngón Mẫu Sơn, Sâm Ngọc Linh MHG Việt Nam, Phân bón hữu cơ khoáng Vina Green…
Tọa đàm doanh nghiệp vượt khó chủ động thích ứng với dịch Covid-19, khẳng định vị thế.

Bảy năm qua, Ban tổ chức Chương trình khảo sát, bình chọn và tôn vinh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam đã đồng hành, hỗ trợ và quảng bá, nâng cáo giá trị cho hơn 700 sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam. Thông qua chương trình, nhiều thương hiệu, sản phẩm đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và trở thành những sản phẩm bán chạy trên thị trường với giá trị gia tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho doanh nghiệp và người nông dân, nâng cao uy tín cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên thị trường Quốc tế.

Để ghi nhận những đóng góp lớn lao của doanh nghiệp cho ngành nông nghiệp, năm nay, ngoài giải thưởng Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam, Ban tổ chức còn biểu dương 10 Doanh nghiệp tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững.

Lễ tôn vinh  Lễ Tôn vinh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam, Doanh nghiệp tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững năm 2021 còn là dịp để khuyến khích, cổ vũ và động viên các địa phương, doanh nghiệp đã và đang tích cực hỗ trợ cho người nông dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả với giá trị lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tap.

f-CoV-2, phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống Covid-19; quét mã QR và thực hiện biện pháp rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ; hạn chế khán giả để tạo khoảng cách giữa các đại biểu; đề cao được tinh thần trách nhiệm của Ban tổ chức và các đại biểu đến dự đối với công tác phòng chống đại dịch Covid-19…