Tôn vinh 80 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2020

Sáng ngày 20/9, Tổng hội TÔN VINH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM đã tổ chức Lễ tôn vinh “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2020, tại Hà Nội.

4155 ntk 8617
Ban tổ chức mất gần 6 tháng để chọn ra 80 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu để trao danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2020. Ảnh: Nguyễn Thanh

Qua gần 6 tháng làm việc, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các địa phương…, Ban tổ chức đã tiến hành khảo sát bình chọn ngẫu nhiên hơn 1.450 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền trên cả nước chọn ra được 351 sản phẩm qua vòng sơ khảo.

Từ đó Hội đồng bình chọn Trung ương đã chọn được 80 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhất để trao danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2020.

Đáng chú ý, một số thương hiệu nhiều năm liên tục được vinh danh trong chương trình này như: Sản phẩm Yến sào Khánh Hòa, gà giống Cao Khanh, lợn giống Bình Thắng, phân hữu cơ Quế Lâm, thuốc thú ý Hanvet, phân hữu cơ khoáng Vedagro, thức ăn chăn nuôi Vedafeed….

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, Lễ tôn vinh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2020 là dịp để khuyến khích, cổ vũ và động viên các địa phương, doanh nghiệp đã và đang tích cực hỗ trợ cho người nông dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả với giá trị lớn trong bối cảnh dịch Covid – 19 vẫn còn diễn biến phức tạp.