Nhằm chào đón du khách Việt Nam trở lại xứ mặt trời mọc, văn phòng JNTO Việt Nam thực hiện chiến dịch với thông điệp “Nhật Bản mừng bạn trở lại” (It’s time for Janpan “Okaeri”) với nhiều hoạt động quảng bá nhằm thu hút thị trường khách Việt tiềm năng.

Ông Kenji Yoshida, trưởng đại diện JNTO Việt Nam, khẳng định Việt Nam luôn là thị trường trọng điểm với ngành du lịch Nhật Bản, du khách Việt có nhu cầu du lịch Nhật rất lớn. Bên cạnh đó, lượng người Việt nhập cảnh Nhật Bản sau đại dịch cũng ở mức cao.

Nhật Bản đón du khách Việt Nam từ ngày 7/9.

Bày tỏ hoan nghênh Nhật Bản đã mở cửa lại du lịch quốc tế và đón khách Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho rằng, Nhật Bản là một trong những điểm đến du lịch nước ngoài lý tưởng của rất nhiều người dân Việt Nam, vì vậy, chắc hẳn nhiều du khách Việt Nam đang vui mừng và sẵn sàng đặt chuyến đi tiếp theo tới Nhật Bản.

“Hiện nay khi du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản không còn rào cản, tôi tin rằng các hoạt động giao lưu, trao đổi khách và xúc tiến du lịch song phương sẽ phục hồi mạnh mẽ, sớm đạt được kỳ vọng trao đổi khách hai chiều phục hồi và vượt mức 1,5 triệu lượt như trước đại dịch COVID-19”, ông Nguyễn Trùng Khánh nói.

Trước đó, Nhật Bản mở cửa du lịch cho khách quốc tế từ 10/6. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ đón du khách đến từ những vùng xanh (không có Việt Nam) và phải đặt tour qua các công ty lữ hành có hướng dẫn viên đi kèm.

Cùng với du khách Việt Nam, Nhật Bản cũng nới lỏng quy định nhập cảnh diện du lịch với nhiều quốc gia khác. Từ 7/9, Nhật Bản dự kiến sẽ đón khoảng 50.000 khách du lịch nhập cảnh mỗi ngày. Hiện tại, con số du khách đến Nhật Bản theo visa du lịch chỉ khoảng 20.000 người/ngày.