Lễ tôn vinh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam; Doanh nhân/ Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn

Hôn nay, 25 tháng 8 năm 2019 tai Hà Nội. Tổng hội nông nghiệp và PTNT Việt Nam đã tổ chức Lễ  tôn vinh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019;  Doanh nhân/ Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2019”. Đến dự và chỉ đạo có Ông Lê Quốc Doanh – Thứ trường Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam và hơn 100 doanh nghiệp nong nghiệp tiêu biểu trên cả nước.

Sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới. Nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn và phát triển khá toàn diện, góp phần quan trọng trong xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, vươn lên trở thành “Cường quốc” về xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp, phát triển ổn định trong quá trình hội nhập quốc tế. Những năm gần đây, khủng hoảng kinh tế tài chính song nền nông nghiệp Việt Nam vẫn phát huy tốt vai trò của mình và trở thành trụ đỡ của nền kinh tế, góp phần quan trọng đảm bảo ổn định chính trị và phát triển nền kinh tế-xã hội của đất nước.

Được sự ủng hộ của Bộ nông nghiệp và PTNT; của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam và của các Bộ, Ngành, Địa phương,…  Tổng hội Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Chương trình khảo sát bình chọn  “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam” lần thứ 5 năm 2019. Đồng thời, để ghi nhận những đóng góp to lớn của các doanh nhân, doanh nghiệp trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới,… năm nay Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức vinh danh “Doanh nhân/ Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn” lần thứ nhất.

Trải qua gần 4 tháng bình chọn sôi nổi của các cấp trên 63 tỉnh, thành phố. Ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các Cơ quan địa phương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các chuyên gia đầu ngành về nông nghiệp, các cơ quan truyền thông… đã tiến khảo sát bình chọn ngẫu nhiên hơn 500 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền của cả nước. Dựa trên quy chế đã được phê duyệt, Hội đồng Bình chọn Trung ương đã chọn ra được 75 thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng để trao danh hiệu Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019 và 20 doanh nghiệp xuất sắc có nhiều đóng góp cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua để tôn vinh Doanh nhân/ Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2019.

Những năm qua, Chương trình đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho nhiều sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. Từ những thương hiệu/ sản phẩm ít người biết đến, thông qua việc tham gia chương trình này, đến nay nhiều thương hiệu/ sản phẩm đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và trở thành những sản phẩm bán chạy trên thị trường với giá trị gia tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho doanh nghiệp và người nông dân

Chương trình bình chọn và tôn vinh “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019;  Doanh nhân/ Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2019” sẽ tiếp tục góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao uy tín cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên thị trường Quốc tế. Chương trình còn là dịp để khuyến khích, cổ vũ và động viên các doanh nhân, doanh nghiệp đã và đang tích cực hỗ trợ cho người nông dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả với giá trị lớn.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan về sự kiện

IMG_1146

Thứ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh và Ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch Tổng hội nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trao danh hiệu cho các địa phương, doanh nghiệp!

IMG_1427

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng và Ông Nguyễn Trí Ngọc – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam trao danh hiệu cho các địa phương, doanh nghiệp!

IMG_1635

Thứ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh và Ông Nguyễn Đăng Khoa – Nguyên thứ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn trao danh hiệu cho các địa phương, doanh nghiệp!