Hải Phòng tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư

Trong tháng 6 vừa qua, lãnh đạo TP. Hải Phòng đã có nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc và tại thành phố.

 Ban lãnh đạo Tập đoàn Sao Đỏ tham gia cùng đoàn công tác TP. Hải Phòng tại hội nghị xúc tiến đầu tư Hàn Quốc

Trong chuỗi các hoạt động của Đoàn công tác xúc tiến đầu tư TP. Hải Phòng tại Hàn Quốc từ ngày 11/6 – 14/6/2023, đại diện lãnh đạo thành phố đã trao Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư cho các dự án cấp mới và điều chỉnh tăng vốn đến các nhà đầu tư: Dự án Bumhan Vina Heavy Industries vào KCN Nam Đình Vũ – Tập đoàn Sao Đỏ, Công ty TNHH Haewon Vina, Công ty TNHH Hala Electronics Vina, Công ty TNHH EST Vina HaiPhong, tổng số vốn đầu tư đạt 230 triệu USD. Đồng thời ký kết các thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới với số vốn đầu tư cam kết lên đến 1,5 tỷ USD. Hội nghị thu hút hơn 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư và các tổ chức tư vấn đầu tư tại Hàn Quốc quan tâm tham dự.

Hiện nay, tại Hải Phòng, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại toàn diện, thiết thực và hiệu quả, là đối tác quan trọng hàng đầu của thành phố. Với thế mạnh các ngành sản xuất công nghệ cao, sản xuất các sản phẩm điện – điện tử, chip – chất bán dẫn, logistics, năng lượng tái tạo, xử lý chất thải…, Nhật Bản, Hàn Quốc tiếp tục được đánh giá là thị trường trọng tâm, thu hút đầu tư của thành phố trong thời gian tới.

Sẵn sàng chào đón nhà đầu tư

“Hải Phòng hứa hẹn là một trong những trọng điểm thu hút dòng vốn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Hiện Hải Phòng có môi trường đầu tư được đánh giá rất tốt, từ chính sách thu hút, hỗ trợ nhà đầu tư, đến hạ tầng giao thông, các dịch vụ tiện ích. Các KCN được thành phố đầu tư hạ tầng tốt đến chân hàng rào. Chủ đầu tư hạ tầng các KCN cũng rất chú trọng đến việc hoàn thiện hạ tầng nội khu và các tiện ích về dịch vụ để cung cấp tốt nhất cho các nhà đầu tư thứ cấp. Hay nói cách khác là chú trọng việc “may đo” sao cho phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư nhất”, ông Nguyễn Thành Phương – Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Đỏ, chủ đầu tư hạ tầng KCN Nam Đình Vũ chia sẻ.

 Nhà đầu tư tại KCN Nam Đình Vũ – Tập đoàn Sao Đỏ

Như KCN Nam Đình Vũ, ngay từ đầu đã được chủ đầu tư định hướng và xây dựng thành KCN cảng biển. Điều này được thực hiện nhằm tận dụng lợi thế về vị trí gần biển. Hơn nữa, theo đánh giá của Tập đoàn Sao Đỏ, nhu cầu về tiện ích logistisc của các doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực sản xuất rất lớn, KCN nào cung cấp được càng nhiều dịch vụ, giúp họ tiết giảm được chi phí logistics, tăng hiệu quả đầu tư sẽ càng hấp dẫn.

Đến thời điểm hiện tại, KCN Nam Đình Vũ là KCN duy nhất tại Hải Phòng có cảng biển quốc tế nội khu. Theo chủ đầu tư, Cảng Nam Đình Vũ đã đi vào vận hành và khai thác giai đoạn 1 và 2, tổng công suất lên 1,2 triệu TEU/năm. Sau khi giai đoạn 3 được hoàn thành, quy mô của toàn cụm cảng là 65ha, tổng công suất thiết kế cả 3 giai đoạn là 2 triệu TEU/năm. Cảng có năng lực tiếp nhận cỡ tàu container lên tới 48.000DWT.

KCN Nam Đình Vũ cũng được đầu tư hiện đại, đồng bộ và hoàn chỉnh, các phân khu chức năng liên hoàn bổ trợ lẫn nhau. Tại đây, Tập đoàn Sao Đỏ còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư, thủ tục sau đầu tư, tuyển dụng, đào tạo lao động để sớm đưa dự án đi vào hoạt động…

 “Thứ 7 xanh 2023 – Earth is our Home” hưởng ứng tháng hành động vì môi trường tại KCN Nam Đình Vũ

Ngoài ra, KCN Nam Đình Vũ cũng được tập đoàn định hướng trở thành KCN xanh, thân thiện với môi trường, là điểm đến an toàn đối với khách hàng, đối tác. Trong những năm qua, KCN ưu tiên các dự án bảo đảm về môi trường, có hệ thống tự động hoá cao; tích cực triển khai, nghiên cứu về vấn đề sử dụng năng lượng sạch, năng lượng điện mặt trời; ký kết hợp tác với các tập đoàn lớn để triển khai các dự án năng lượng tái tạo tại KCN; phát động các hoạt động ý nghĩa để bảo vệ môi trường, chung tay kiến tạo môi trường xanh, vì sức khỏe của cộng đồng và xã hội.