Hội chợ triển lãm quốc tế ENTECH HANOI 2022: “Chuyển dịch năng lượng – Môi trường bền vững”chính thức khai mạc

Sáng 26/10, tại Trung tâm hội nghị quốc gia (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng-môi trường Hà Nội năm 2022 (ENTECH HANOI 2022) đã chính thức khai mạc với chủ đề “Chuyển dịch năng lượng-Môi trường bền vững”.

ENTECH: DN Han Quoc trinh dien cong nghe tien tien tai Viet Nam hinh anh 1

(Lãnh đạo Hà Nội phát biểu khai mạc ENTECH HANOI 2022)

Với 145 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Hội chợ triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng – Môi trường Hà Nội 2022 (ENTECH HANOI 2022) đã đem đến loạt giải pháp công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới về năng lượng và môi trường.

Trong số gần 200 gian hàng tại sự kiện, khu vực của các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn thu hút sự quan tâm của người tham quan với các công nghệ tiết năng lượng-môi trường tiên tiến, phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam như Công ty DAEHAN SENSOR, BKT, ENCHEM SOLUTION, Epit…

Khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế ENTECH HANOI 2022 - Ảnh 4.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, năng lượng là nguồn tài nguyên quý giá của mọi quốc gia trên thế giới. Sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia gắn bó mật thiết với việc sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, UBND Thành phố đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 theo Chỉ thị 20 của Thủ tướng Chính phủ. Đó là, tập trung huy động tối đa các nguồn lực đầu tư, hoàn thiện hệ thống lưới điện của Thành phố đáp ứng yêu cầu tốc độ tăng trưởng sản lượng điện 7,1%. Trong đó tỷ lệ tổn thất điện năng dưới 3,6%, tiết kiệm điện 2,2%.

“Với sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước và quốc tế, cùng với sự hỗ trợ hiệu quả, tạo điều kiện tối đa của các cơ quan, đơn vị, ENTECH HANOI 2022 hứa hẹn sẽ tạo môi trường giao thương sôi động, hợp tác kinh doanh về lĩnh vực năng lượng-môi trường, giúp cho các doanh nghiệp Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến trên thế giới, qua đó chuyển giao công nghệ, phát triển kinh doanh”, Phó Chủ tịch Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định.

Năm 2022, thành phố Hà Nội đã giao Sở Công thương chủ trì và phối hợp với thành phố Busan – Hàn Quốc tổ chức sự kiện từ 26-28/11/2022, thu hút 145 doanh nghiệp tham gia với trên 190 gian hàng trưng bày trực tiếp và trên 120 gian hàng triển lãm ảo.

Các hoạt động của ENTECH HANOI sẽ tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm, thiết bị về năng lượng và môi trường trong đó được trang bị công nghệ tiên tiến tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Triển lãm tạo môi trường thuận tiện cho các doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến có hàm lượng tri thức cao, Từng bước thay thế các trang thiết bị hiệu suất thấp bằng các trang thiết bị có hiệu suất cao nhằm giảm chi phí đầu vào, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, sự kiện cũng điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và môi trường gặp gỡ, trao đổi, tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ…; Hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tiếp cận, kết nối với các công nghệ tiên tiến trên thế giới, qua đó phát triển kinh doanh, chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao các tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Theo đại diện Ban tổ chức, với 65% là các doanh nghiệp nước ngoài tham gia hội chợ, ENTECH HANOI năm nay đã nâng tầm là hội chợ đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực năng lượng-môi trường.

Với chủ đề của hội chợ là “Chuyển dịch năng lượng-Môi trường bền vững,” Hà Nội mong muốn truyền tải thông điệp khuyến khích các doanh nghiệp đang sử dụng nhiều năng lượng: Hãy đổi mới công nghệ, ứng dụng các nguồn năng lượng mới để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh doanh nghiệp đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Qua 13 năm tổ chức, Hội chợ đã thu hút khoảng 2.900 doanh nghiệp tham gia trưng bày với khoảng 15.000 sản phẩm, dịch vụ và đã ký kết các hợp đồng với tổng giá trị đạt trên 155 triệu USD. Hội chợ qua từng năm đã nâng cao chất lượng, uy tín và khẳng định được đẳng cấp quốc tế với vai trò kết nối giao thương hiệu quả trong lĩnh vực năng lượng – môi trường, đặc biệt là thu hút được sự tham gia của các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, EU… cung cấp, quảng bá đến cộng đồng doanh nghiệp những công nghệ hiện đại, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường.

Khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế ENTECH HANOI 2022 - Ảnh 3.
Các sản phẩm, công nghệ năng lượng-môi trường tại ENTECH HANOI 2022 gồm các lĩnh vực như sau:

Công nghệ và xây dựng: các thiết bị, công nghệ giúp tiết kiệm năng lượng trong các dây truyền sản xuất công nghiệp, thiết bị nhiệt, công nghệ giám sát (trực tiếp và qua hệ thống GSM), hệ thống kiểm soát ánh sáng, các thiết bị kiểm soát và giám sát trao đổi nhiệt.

Năng lượng tái tạo, năng lượng mới, nguồn năng lượng: Các thiết bị sản xuất và sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng đại dương…

Giao thông vận tải, xăng dầu và khí đốt: Thiết bị giám sát tổn thất ga, thiết bị khí, đo lường và cung cấp, ống dẫn và van an toàn, máy bơm chuyên dụng.

Tư vấn: Các dịch vụ tư vấn, phần mềm quản lý, kết quả nghiên cứu phục vụ hoạt động tiết kiệm năng lượng.

Sinh hoạt: Các giải pháp trong sinh hoạt sản phẩm gia dụng hiệu xuất cao, tiết kiệm năng lượng như: thiết bị chiếu sáng, thiết bị tiết kiệm điện.

Công nghệ xử lý chất thải: Xử lý rác sinh hoạt, rác thải y tế

Công nghệ xử lý nước: Phân tích, xử lý nước sinh hoạt, nước thải, nước ô nhiễm, nước mặn

Công nghệ xử lý khí: Hệ thống giám sát, cảnh báo ô nhiễm không khí

Hệ thống quan trắc tự động từ xa.