Chung kết cuộc thi “Tiểu thần toán quốc tế 2022” của B-Smart: Ấn tượng, Hấp dẫn & Đặc sắc

Ngày 23/10 vừa qua, 327 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho khu vực phía Bắc và phía Nam đã tham gia tranh tài vòng chung kết cuộc thi “Tiểu thần toán quốc tế” 2022 tại Thủ đô Hà Nội.

Ấn tượng chung kết cuộc thi Tiểu thần toán quốc tế 2022 của B-Smart - 1
Ban tổ chức cuộc thi nhận bằng khen từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Ảnh: B-Smart).

Cuộc thi “Tiểu thần toán” năm nay được tổ chức 3 vòng thi: Vòng thi sơ loại, vòng thi chung kết khu vực phía Bắc và phía Nam. Cuộc thi diễn ra vào ngày 7/8 và 15/8, với gần 2.000 thí sinh tham dự. Để có mặt tại vòng chung kết, ban tổ chức đã chọn ra 327 bạn xuất sắc tiếp tục tranh tài dành chức vô địch.

“Tiểu thần toán” là cuộc thi thường niên do B-Smart kết hợp với Táo Vàng Toàn cầu tổ chức, nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn nhỏ độ tuổi 4-15 tham gia tranh tài. Sân chơi giúp các em thể hiện tài năng, phát huy sự linh hoạt và sự tập trung của não bộ. Với quy mô tổ chức chuyên nghiệp cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cuộc thi nhằm tiếp sức sự tự tin, khuyến khích các em đam mê toán học.

Ban giám khảo vòng thi chung kết gồm những gương mặt nổi bật như: Kỷ lục gia Toán tư duy, CEO B-Smart – bà Nguyễn Thị Hạnh; Chủ tịch B-Smart – ông Nguyễn Đình Quân; Giám đốc chuyên môn B-Smart – bà Đặng Thùy Linh; Chủ tịch Táo Vàng Toàn cầu, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc; CEO Táo Vàng Toàn Cầu – ông Ngô Lê Đình Quốc Chương.

Đại diện cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đơn vị bảo trợ cho cuộc thi, TS. Thang Văn Phúc – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam; ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Trưởng văn phòng đại diện Kỷ lục miền Bắc cũng có mặt tại cuộc thi.

Cuộc thi chung kết diễn ra với 2 vòng thi chính: Vòng 1 nhìn tính (thí sinh sẽ thực hiện phần thi trong vòng 20 phút với ngân hàng đề thi 200 phép tính); Vòng 2 thi rung chuông vàng. Ấn tượng trong cuộc thi là màn tranh tài đấu trí của 4 “siêu trí tuệ” do B-Smart đào tạo.

Các thí sinh này đã xuất sắc vượt qua phép tính bình phương các số có 2-3 chữ số; khai căn lũy thừa bậc 5, 7, 9; nhân số 12, 13, 15 chữ số… với thời gian thực hiện chỉ 3-7 giây. Đại diện B-Smart cho rằng, đây là kết quả của quá trình đào tạo, sự vượt bậc của toán tư duy, mang đến giáo dục Việt những tài năng trẻ trong tương lai.

Ấn tượng chung kết cuộc thi Tiểu thần toán quốc tế 2022 của B-Smart - 2
4 tài năng nhí thực hiện phần thi “siêu trí tuệ” (Ảnh: B-Smart).

Sau khi trải qua 2 phần thi tranh tài, ban tổ chức đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhận danh hiệu “Tiểu thần toán” với 10 thí sinh đạt giải nhất tương ứng với 10 cấp độ thi. Phần thưởng dành cho mỗi thí sinh là 3 triệu đồng tiền mặt, một bộ ghế chống gù đến từ nhà tài trợ Dolphin trị giá 4,2 triệu đồng cùng cup, huy chương và các phần quà giá trị khác. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 5 tỷ đồng.

Ấn tượng chung kết cuộc thi Tiểu thần toán quốc tế 2022 của B-Smart - 3
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc đạt thành tích cao tại cuộc thi (Ảnh: B-Smart).

10 bạn thí sinh đạt giải cao nhất trong cuộc thi sẽ là 10 gương mặt đại diện cho B-Smart, được nhận 10 suất học bổng do B-Smart tài trợ với tổng giá trị 90 triệu đồng. Các thí sinh sẽ được huấn luyện, đào tạo chuyên sâu toán tư duy bởi các giảng viên cao cấp B-Smart. Kỷ lục gia toán tư duy Nguyễn Hạnh sẽ hướng dẫn trực tiếp để các thí sinh tự tin tham gia tranh tài tại các cuộc thi lớn tại Việt Nam cũng như cơ hội thi đấu ở đấu trường quốc tế, trở thành những “siêu trí tuệ B-Smart”.

Cuộc thi “Tiểu thần toán” không chỉ đảm nhận vai trò là sân chơi bổ ích cho các em, mà còn là nơi nuôi dưỡng trí tuệ. Thông qua cuộc thi, rất nhiều những bạn nhỏ đã chinh phục ban giám khảo. B-Smart còn hướng đến mục tiêu tìm kiếm những bạn nhỏ tài năng, đam mê toán học để tiếp tục đào tạo, giúp các em trở thành những nhân tố “sáng” của trí tuệ Việt Nam.

Theo đại diện B-Smart, bộ môn toán tư duy không chỉ giúp các em tính toán nhanh, khơi gợi niềm yêu thích mà quan trọng mang lại một bộ não khỏe mạnh và thông minh. Trong hành trình suốt 3 năm qua, B-Smart đã giúp hơn 10.000 bạn nhỏ tìm ra đam mê toán học.

Với cương vị là CEO của B-Smart, bà Nguyễn Thị Hạnh cho biết “Vì triệu trẻ em Việt tài năng và hạnh phúc, chúng tôi mong muốn thật nhiều em nhỏ được tiếp cận với phương pháp học giá trị này. Trong tương lai gần, B-Smart sẽ lan tỏa để giúp các bạn học sinh láng giềng cũng sẽ có cơ hội được học tập, phát triển. Đất nước đầu tiên mà B-Smart hướng tới chính là nước bạn Lào. Vào tháng 11, ban lãnh đạo của B-Smart sẽ có chuyến thăm và làm việc với Thứ trưởng Bộ Giáo dục Lào để đàm thảo về chương trình hợp tác giáo dục giữa 2 nước”.

Thông tin chi tiết về kết quả cuộc thi, xem thêm tại đây:

https://toanbsmart.edu.vn/tin-tuc/ket-qua-chung-ket-tieu-than-toan-quoc-te-2022.html